Tất cả bài viết

Tại sao bạn cần nói cho mọi người biết về cốc nguyệt san?

17/01/2020

Tôi đã có kinh nguyệt khi tôi mười ba tuổi và sử dụng hầu hết các loại băng vệ sinh. Mẹ tôi đã giới thiệu cho tôi tampon khi tôi học lớp 12 và sự tự do đã xuất hiện! Tôi không biết cảm ơn mẹ bao nhiêu là đủ nữa!

Từ năm lớp 12 đến năm 2017, tôi đã đi đến hơn 30 tỉnh thành. Tôi cảm thấy cốc nguyệt san là bí mật được giữ lâu nhất mọi thời đại!

Vấn đề văn hóa đã không cho tôi lựa chọn cốc nguyệt san và trong nhiều năm. Sử dụng băng vệ sinh quả thật không thoải mái. Hơn nữa, băng vệ sinh là nguyên nhân gây tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước thải của chúng ta.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ thường được làm bằng silicone y tế. Nó có hình dạng như một chiếc chuông và rất linh hoạt. Nó được đặt vào bên trong cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt để hứng kinh nguyệt, giống như tampon. Tuy nhiên, không giống như tampon, người ta không phải vứt bỏ chúng mà chỉ cần rửa sạch chúng, tiệt trùng và tái sử dụng. Sau khi sử dụng, khử trùng và bảo quản bạn có thể sử dụng cho chu kì tiếp theo.

cốc nguyệt san là gì
Hình ảnh: Cốc nguyệt san Miaa

Có một số nhãn hiệu cốc có sẵn ở thị trường Việt Nam như Miaa Cup, Ovacup, Lincup. Bạn có thể đọc thêm về cốc và cách chọn cốc phù trong các bài viết trước của chúng tôi tại, tại đây .

Tại sao cốc nguyệt san là một bí mật được giấu kín?

Cốc nguyệt san là một bước tiến lớn. Là một sản phẩm tốt – tốt hơn cho sức khỏe, tốt hơn cho kinh tế của bạn, thuận tiện hơn và tốt hơn cho môi trường. Chúng đã được sử dụng từ năm 1937 và cũng đã có nhiều sự đổi mới. Tuy nhiên, chúng ta không thấy bất kỳ quảng cáo nào trên truyền hình Tại sao?

Chúng ta có thể đoán được lý do cốc nguyệt san không được phổ biến rộng là do tính thương mại. Bởi khi bạn mua băng vệ sinh dùng một lần hoặc tampon, bạn sẽ cần nó cho mỗi chu kỳ. Bạn càng mua nhiều, công ty càng kiếm được nhiều lợi nhuận và có thể chi nhiều hơn cho quảng cáo.

Một công ty sản xuất băng vệ sinh có thể bán sản phẩm của mình một lần thông qua các kỹ năng sống của các lớp học ở trường học và có thể yên tâm về một khách hàng trong 30 năm tới. Trong một đời, một người phụ nữ sẽ chi hơn 21 triệu cho băng vệ sinh. Thật không may, những miếng băng vệ sinh đó sẽ sống trong khu phố của chúng ta trong 500 năm tới hoặc sẽ đi vào không khí trộn lẫn các chất gây ung thư vào đó!

Với một cốc nguyệt san, bạn phải bán cho một khách hàng mới một lần và họ sử dụng trong mấy năm. Thế nên, thật khó để kiếm tiền bằng cách bán cốc hoặc để có một doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, bạn không thấy nhiều quảng cáo xung quanh cốc nguyệt san. Một người phụ nữ sẽ chỉ phải chi khoảng 500 – 700 nghìn cho một cốc nguyệt san để dùng trong nhiều năm.

Hình ảnh minh họa

Vậy, bạn có thể làm gì? Đơn giản: “thay đổi suy nghĩ”. Hãy đứng lên vì môi trường xanh – sạch – đẹp! Nói cho tất cả mọi người xung quanh bạn. Hãy để phụ nữ biết rằng cốc nguyệt san tồn tại. Hỏi dược sĩ và cửa hàng tạp hóa của bạn nếu họ có cốc kinh nguyệt. Hỏi nhiều lần – nếu có nhiều phụ nữ yêu cầu, sản phẩm sẽ bắt đầu được bày bán.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng