Cốc nguyệt san

Nguyên nhân gây “rò rỉ” cốc nguyệt san là gì?

14/01/2020

Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn các lý do khiến việc sử dụng cốc nguyệt san bị “rò rỉ”. 

Cốc chưa được bung mở

nguyên nhân gây rò rỉ cốc nguyệt san
Hình ảnh: Cốc nguyệt san chưa bung mở

Lý do phổ biến nhất khiến cốc bị rò rỉ là không bung mở hoàn toàn, size cốc chưa phù hợp. Nếu cốc không bung mở hết, miệng cốc không bám vào thành âm đạo, gây ra rò rỉ. Bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Vặn / xoay cốc
  • Kéo nhẹ đuôi cốc
  • Hãy thử các cách gấp khác
  • Co bóp cơ âm đạo 1 vài lần
  • Đảm bảo rằng các lỗ thông khí trong cốc của bạn không bị bịt kín.

Cơ sàn chậu

Những phụ nữ có cơ sàn chậu khỏe, cốc mềm dễ bị bóp khi cơ co bóp. Bạn nên sử dụng cốc cứng hơn vì tạo lực hút mạnh với thành âm đạo. Đối với cơ sàn chậu yếu, thành âm đạo không giữ chắc được cốc nguyệt san sẽ gây rò rỉ. 

Cơ sàn chậu yếu có thể do sinh nở, lão hóa hoặc làm việc nặng thường xuyên. Bạn có thể khắc phục bằng tập luyện Kegel. Bài tập giúp cải thiện cơ sàn chậu, có kết quả tốt trong vòng 3-4 tháng. Chúng tôi đã có 1 bài viết về lợi ích cũng như cách tập kegel bạn có thể đọc bài viết tại đây.

Đặt sai vị trí

nguyên nhân gây rò rỉ cốc nguyệt san
Hình ảnh: Cốc nguyệt san đặt quá sâu

Cốc nguyệt san nếu đăt đúng sẽ được đặt ngay bên trong âm đạo. Nếu bạn đặt cốc quá sâu sẽ dễ bị rò rỉ. Nếu bạn đang gặp phải rò rỉ mặc dù đeo cốc thấp, lý do có thể là do bạn đặt quá thấp nên lượng kinh không được hứng hết. Nếu bạn có cổ tử cung rất cao và cốc bị đẩy lên cao gây rò rỉ, bạn nên thử đặt chiếc cốc thấp hơn.

Kích thước cốc

Cốc cũng có thể bị rò rỉ nếu kích thước quá nhỏ, nó sẽ không bám chặt với thành âm đạo của bạn. Cốc có đường kính lớn hơn có thể sẽ thích hợp với bạn. Ngược lại, nếu chiếc cốc quá lớn so với âm đạo của bạn, cốc sẽ không bung mở hết. Điều này cũng có thể làm gây bị rò rỉ.

Trường hợp bạn có lượng kinh nhiều, chiếc cốc size nhỏ cũng là nguyên nhân gây rò rỉ. Vì bạn sẽ sớm đầy cốc. Nếu không để ý đến việc cốc bị đầy cũng gây rò rỉ. Hãy chú ý thời gian cốc đầy để thay, vệ sinh cốc.

Nếu bạn đang tìm chiếc cốc nguyệt san nào tốt mà phù hợp với cơ địa, hãy tham khảo Cốc nguyệt san Miaa của công ty cổ phần Miaa. Cốc được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ Việt, làm bằng 100% Silicone Y tế kháng khuẩn, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chị em trong ngày đèn đỏ.

Cổ tử cung nghiêng

Đối với một số phụ nữ, cổ tử cung có thể hướng về bên trái hoặc bên phải. Nếu cốc của bạn đặt không đúng vị trí so với cổ tử cung cũng là nguyên nhân gây rò rỉ. Bạn có thể thử đặt cốc ở các góc khác nhau, đảm bảo cốc đặt đúng vị trí.

Như vậy cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn đã được giải đáp. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn phần nào khi sử dụng cốc nguyệt san!

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng