Tất cả bài viết

Lời khuyên cho người mới bắt đầu dùng cốc nguyệt san

18/01/2020

Từ lúc bạn quyết định mua một cốc nguyệt san cho đến khi bạn có được một chiếc cốc trên tay và sẵn sàng để sử dụng, hãy khám phá nó cũng như cơ thể bạn!

lời khuyên cho người mới dùng cốc nguyệt san
Hình ảnh: Cốc nguyệt san Miaa

Tìm hiểu các kiến thức về cốc nguyệt san

Đối với người mới bắt đầu, kênh YouTube Cốc nguyệt san Miaa là một nguồn tài nguyên tuyệt vời với các video hấp dẫn về cốc nguyệt san. Website Yeucocnguyetsan thì có nội dung về nhiều chủ đề liên quan đến cốc và cung cấp các video chuyên sâu với các so sánh sản phẩm, hướng dẫn làm sạch và bảo quản cốc. Còn Fanpage Cốc nguyệt san Miaa – nơi những người phụ nữ tò mò có thể hỏi tất cả các câu hỏi về cốc và sẽ được tư vấn miễn phí.

Bạn không muốn mua nhầm cốc phải không? Để tìm ra chiếc cốc nào phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây!

Đo cổ tử cung

Trước khi bạn mua chiếc cốc nguyệt san đầu tiên, hãy nhớ đo cổ tử cung. Cổ tử cung là nơi kinh nguyệt chảy ra. Do đó đo cổ tử cung để chọn được cốc có chiều dài phù hợp và giúp bạn có thể đeo cốc đúng vị trí, tránh rò rỉ. Lời khuyên của tôi, việc đầu tiên bạn nên làm là thoải mái với cơ thể của chính mình trước khi thử bất cứ điều gì mới!

Mẹo: Cách đo cổ tử cung

Không sử dụng khi chưa tới kỳ

Bạn có thể hào hứng để thử cốc ngay khi nhận được bưu phẩm, nhưng hãy chờ đợi chu kỳ của bạn đến. Tại sao? Bởi vì một cốc nguyệt san được thử tốt nhất khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt. Có ba lý do cho việc này! Thứ nhất, kinh nguyệt hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên. Thứ hai, cổ tử cung của bạn ở mức thấp nhất trong những ngày này, nó giúp cho việc đưa vào/tháo ra dễ dàng hơn. Thứ ba, dễ dàng để phá vỡ lực hút khi cốc đầy. Sử dụng cốc khi chưa đến kỳ không thành công có thể khiến bạn không bao giờ muốn thử cốc nguyệt san lần nữa.

Sử dụng gel bôi trơn

Đây là một mẹo rất khuyến khích cho người mới bắt đầu. Mặc dù bạn có thể đặt câu hỏi rằng bạn có thực sự cần chất bôi trơn hay không, nhưng sử dụng gel bôi trơn sẽ dễ dàng cho việc đưa cốc vào, đặc biệt là lần đầu tiên. Một khi bạn đã quen thuộc với việc cho cốc vào, bạn có thể ngừng sử dụng nó.

Chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi, nếu mua cốc nguyệt san Miaa sẽ được tặng 1 lọ gel bôi trơn Miaa Gel, chi tiết chương trình tham khảo tại đây. Lưu ý, bạn không nên mua gel bôi trơn gốc dầu vì dầu có thể làm giảm chất lượng của cốc.

Thư giãn

lời khuyên cho người mới dùng cốc nguyệt san
Hình ảnh minh họa

Khi tôi thử đặt cốc lần đầu tiên và cuối cùng cốc bị kẹt ở bên trong, ngoài việc không tìm hiểu trước đó, tôi cũng đã phạm phải sai lầm cuối cùng là hoảng loạn. Quy tắc đơn giản cần nhớ là nếu bạn hoảng loạn, thì các cơ âm đạo thắt chặt vì thế việc đưa vào/tháo ra đều trở nên khó khăn. Ngay trước khi bạn thử đặt cốc, hãy chắc chắn rằng bạn bình tĩnh và thư giãn. Ngay cả khi tháo cốc, hãy đảm bảo rằng bạn đang thư giãn và không vội vàng. Hít vào, thở ra, nghe nhạc để thư giãn. Điều này khiến quá trình trở lên dễ dàng hơn.

Đừng từ bỏ

Người dùng lần đầu thường bị khó khăn và cảm thấy mất hứng thú nếu nỗ lực đầu tiên của họ không thành công. Điều quan trọng cần nhớ là có thể mất 2-3 chu kỳ để làm quen với cách sử dụng cốc nguyệt san. Bạn có thể thử các vị trí và cách gập khác nhau. Đối với những người lần đầu tiên thử cốc, hãy nhớ sử dụng các cách gập như hình chữ V hoặc chữ C. Video về cách gập cốc có thể được tìm thấy trên kênh YouTube Cốc nguyệt san Miaa . Và khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng cốc, bạn có thể thử nghiệm các nếp gấp/vị trí/kỹ thuật khác nhau. Điểm mấu chốt là, đừng bỏ cuộc!

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng