Tất cả bài viết

Dùng cốc nguyệt san có đi vệ sinh được không?

14/01/2020

Chuyện tắc nghẽn giao thông ở Hà Nội và Sài Gòn đã quá quen thuộc với mọi người. Đèn đỏ và tiếng còi xe luôn làm bạn khó chịu. Vào một ngày hè nóng nực, tôi cảm thấy nghẹt thở vì bị kẹt trong tắc đường. Nhưng điều tồi tệ hơn nữa là tôi bị kẹt trong một chiếc xe buýt kín người với cảm giác 5 phút muốn đi tiểu một lần. Hôm đó là ngày đèn đỏ và tôi đang dùng cốc nguyệt san. Vì lo sợ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên tôi đã vội vã về nhà ngay khi có thể.

Vến đến nhà và lấy cốc nguyệt san ra, cảm giác buồn tiểu đó biến mất một cách kỳ diệu! Vì vậy, tôi nghĩ thủ phạm là do cốc nguyệt san, nó khiến tôi muốn đi tiểu liên tục. Sau đó đặt cốc lại, tôi đã xoay và vặn cốc theo mọi góc độ để có thể tìm được vị trí phù hợp với cơ thể của tôi. Kết quả tôi đã không gặp phải cảm giác buồn tiểu đó nữa.

Trong vài tháng qua, một số chị em trong group về cốc nguyệt san trên facebook san mà tôi tham gia đều có mối quan tâm tương tự. Cốc nguyệt san thực sự đã chèn lên bàng quang của họ và tệ hơn, nó còn ngăn dòng nước tiểu.

Vậy tại sao điều này lại  xảy ra?

dùng cốc nguyệt san có đi vệ sinh được không

Chúng ta có thể thấy, các cơ quan nội tạng, đặc biệt là các cơ quan sinh sản đều được sắp xếp chen lấn nhau trong cơ thể.

Trước khi chúng ta nghiên cứu sâu hơn, điều quan trọng cần nhớ là ở phụ nữ có 3 “lỗ” nằm giữa 2 chân. Đầu tiên là niệu đạo hay còn gọi là lỗ tiểu, thứ hai là âm đạo và thứ ba là hậu môn.

Âm đạo nằm giữa bàng quang và trực tràng. Thời điểm bạn đặt cốc vào âm đạo, nó có thể chèn vào bàng quang hoặc trực tràng, do đó tạo ra cảm giác mà bạn không thoải mái.

Bạn có thể làm gì với nó?

Có rất nhiều loại cốc. Bí quyết là sử dụng thử các loại cốc và cảm nhận xem có cốc nào phù hợp với bạn không. Một số cốc có thể gây ra sự khó chịu đó, nhưng một số cốc thì không. Bạn có thể thử các loại cốc và xem cốc nào đem lại cảm giác nào thoải mái hơn cho bạn!

Bạn có thể tham khảo cốc nguyệt san Miaa của công ty cổ phần Miaa, cốc được sản xuất theo dây truyền của Mỹ và được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt. Cốc đã được rất nhiều chị em tin dùng, còn bạn thì sao?

  • Mẹo đầu tiên là thay đổi vị trí của cốc. Nếu nó đang chèn vào bàng quang của bạn, bạn có thể thử đẩy cốc về phía sau; nếu nó đang chèn vào trực tràng của bạn, bạn có thể đẩy cốc về phía trước. Điều này giúp đặt chiếc cốc vào vị trí mà nó không chèn vào bàng quang hoặc trực tràng.
  • Thứ hai, nếu cốc nằm ngay cạnh bàng quang, nó có thể chèn nhiều hơn vào bàng quang. Do đó, bạn có thể cố gắng đặt cốc thấp hơn trong âm đạo. Đây có thể không phải là một lựa chọn cho những phụ nữ có cổ tử cung thấp vì họ không thể đẩy cốc xuống thấp hơn nữa.
  • Thứ ba, trong một số trường hợp, có thể do miệng cốc chèn lên bàng quang. Nếu bạn có một chiếc cốc có vành cốc rộng và nhô ra, bạn có thể thử lộn chiếc cốc ngược lại trước khi đưa vào.
  • Cuối cùng, có thể là do cốc quá cứng so với cơ âm đạo của bạn. Nếu vậy bạn có thể chọn một chiếc cốc mềm hơn, nó có thể giảm bớt vấn đề mà một chiếc cốc cứng hơn tác động lên âm đạo. Vì mua một cốc khác khá tốn kém, chúng tôi khuyên bạn nên thử mọi cách trước khi bạn quyết định mua một cốc khác!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này và hiểu rõ hơn về cốc nguyệt san. Nếu còn câu hỏi nào cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng