Tất cả bài viết

Cổ tử cung là gì? Cách đo chiều dài cổ tử cung

17/01/2020

Cổ tử cung là gì?

Phụ nữ sử dụng cốc nguyệt san nói đã nghe thấy từ này liên tục. Cổ tử cung là một mô nhỏ di chuyển kết nối tử cung với âm đạo. Hầu hết phụ nữ cho rằng cổ tử cung giống như chóp mũi của bạn. Cổ tử cung cũng tạo ra chất dịch màu trắng. Chất dịch đó có hai chức năng: một là giữ cho âm đạo sạch sẽ, hai là nó hoạt động như một chất bôi trơn trong lúc quan hệ tình dục. 

Tại sao phải biết về cổ tử cung?

Cổ tử cung là một cơ quan nhỏ bí ẩn bên trong âm đạo. Tôi đã được giới thiệu đến cổ tử cung vì cốc nguyệt san. Cổ tử cung cung cấp rất nhiều thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của bạn! Thông thường, cổ tử cung ở vị trí cao nhất trong thời kỳ rụng trứng và ở vị trí thấp nhất trong ngày đèn đỏ. Đối với việc sử dụng cốc nguyệt san, điều quan trọng là phải biết vị trí của cổ tử cung. Bởi vì cốc nguyệt san của bạn nên được đặt hướng về phía cổ tử cung để đảm bảo rằng không bị rò rỉ. 

cổ tử cung là gì
Hình ảnh: Cấu tạo bộ phân sinh dục nữ

Khi nào và làm thế nào bạn tìm thấy cổ tử cung của bạn?

Vị trí của cổ tử cung thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra cổ tử cung của mình để mua cốc nguyệt san phù hợp nhất với bạn, thì bạn nên đo nó trong kỳ kinh nguyệt. Và làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn chỉ cần nhấc một chân lên trên bệ toilet hoặc tìm một tư thế thoải mái không nên ngồi xổm (ngồi xổm làm nó thấp hơn nhiều). Sau đó đưa ngón tay dài nhất của bạn vào bên trong âm đạo của bạn cho đến khi bạn không thể đi xa hơn. Cảm nhận xung quanh và cố gắng tìm kiếm thứ gì đó giống như chóp mũi. Cổ tử cung của bạn sẽ ở đâu đó trong âm đạo. Từ đó bạn sẽ biết chiều dài cổ tử cung của bạn.

cổ tử cung là gì
Hình ảnh: Cách đo cổ tử cung

Lưu ý: Một khi bạn đưa ngón tay vào bên trong, bạn có thể va vào xương mu, vì nó hướng về phía trước nhiều hơn. Một số phụ nữ nhầm lẫn xương mu với cổ tử cung! Xương mu có cảm giác cứng và xương, trong khi cổ tử cung sẽ cảm thấy mềm và dẻo hơn.

Có thực sự cần thiết để đo chiều dài cổ tử cung?

Không, nhưng CÓ. Thật dễ dàng để không đo chiều dài cổ tử cung của bạn và chỉ cần chọn một cốc mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với bạn nhất. Có những người đã chọn một chiếc cốc mà không cần đo và nó đã phù hợp một cách hoàn hảo. Có những người khác có cổ tử cung thấp và đã mua một chiếc cốc dành cho phụ nữ có cổ tử cung trung bình và cao. Do đó họ đã không thể sử dụng chiếc cốc đó. Ngoài ra, chi phí đầu tư ban đầu của một cốc là tương đối cao. Do đó, đo cổ tử cung chỉ mất vài phút nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc lựa chọn cốc nguyệt san đúng? Bấm vào đây.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng