Cốc nguyệt san

Làm thế nào để chọn cốc nguyệt san đúng cách?

16/01/2020

Có nhiều yếu tố của bản thân cốc nguyệt san ảnh hưởng đến quá trình chọn cốc nguyệt san. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trong khi chọn cốc nguyệt san phù hợp với mình. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn chiếc cốc phù hợp nhất với cơ thể và lối sống. Hãy cùng tìm hiểu đề tìm ra chiếc cốc phù hợp với bạn.

– Đường kính: 

Đường kính của cốc phần lớn phụ thuộc vào lối sống, tuổi tác và số lần sinh tự nhiên của bạn.

– Chiều dài cốc: 

Để có thể tìm ra chiều dài lý tưởng dành cho bạn, bạn nên đo cổ tử cung của mình (thấp / trung bình hay cao). Bạn có thể sử dụng chiếc cốc có đuôi dài để cắt bớt phù hợp âm đạo. Nên đo cổ tử cung tất cả các ngày kỳ kinh nguyệt vì nó bị thay đổi trong chu kỳ. Nên chọn chiếc cốc có chiều dài vừa đủ để miệng cốc không chạm vào cổ tử cung.

chọn cốc nguyệt san đúng cách
Hình ảnh: Size cốc nguyệt san Miaa

– Độ mềm:

Độ mềm của cốc nguyệt san thường phù hợp cho hầu hết phụ nữ. Trường hợp bạn có cơ sàn chậu khỏe thì cốc cứng hơn sẽ phù hợp, sẽ không bị bóp méo, tránh rò rỉ. Phụ nữ cơ sàn chậu yếu hơn thì một chiếc cốc mềm tương đối lại một phương án lý tưởng. Cốc mềm hơn có thể thoải mái hơn khi đeo, nhưng dẫn đến rò rỉ khi có mức hoạt động trên trung bình.

– Kiểu đuôi cốc:

Nên chọn kiểu dáng đuôi cốc tròn/dài sẽ dễ dàng khi đeo và tháo cốc, nhiều chị em không sử dụng đuôi cốc mà họ vẫn có thể xác định được vị trí cốc nguyệt san. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về chiều dài cổ tử cung, tốt nhất nên chọn kiểu đuổi dài – vì bạn có thể cắt nó theo chiều dài phù hợp với bạn.

chọn cốc nguyệt san đúng cách
Hình ảnh: Đuôi cốc giọt nước cốc nguyệt san Miaa

– Chất liệu (silicone vs TPE):

Cả hai vật liệu đều hoạt động theo những cách tương tự nhau và không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, đối với cốc nguyệt san TPE cần vệ sinh thường xuyên. Cốc nguyệt san sản xuất từ silicone có tuổi thọ cao hơn. Cốc TPE không được để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong khi cốc silicone có thể được để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để diệt vi khuẩn và khử mùi.

chọn cốc nguyệt san đúng cách
Hình ảnh: Cốc nguyệt san

Những yếu tố của cốc nguyệt san sẽ tác động đến sự thoải mái khi sử dụng. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi gợi ý bạn nên thử cốc nguyệt san Miaa – cốc được thiết kế hoàn toàn tối ưu cho phụ nữ Việt Nam.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến cốc nguyệt san, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây, để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng