Sức khỏe

Chọn cốc nguyệt san có độ cứng phù hợp

02/02/2020

Độ cứng của cốc nguyệt san hoạt động và có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp.

Độ cứng của cốc là gì?

Độ cứng của cốc nguyệt san là mức độ chịu áp lực của cốc. Chiếc cốc dễ dàng bóp méo là cốc mềm và bật mở lại ngay lập tức với một tiếng POP là chiếc cốc cứng. Cốc nguyệt san có độ cứng khác nhau để lựa chọn. Điều này được biểu hiện trong hoạt động của cốc, rò rỉ, có thoải mái, cố định hay không.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san

Chúng tôi sử dụng hệ thống xếp hạng từ 1-5 trong đó 1 rất mềm và 5 rất cứng. Có nhiều người sẽ so sánh độ cứng của cốc bằng cách ép hai cốc với nhau. Phương pháp này thường thực hiện để so sánh hai thương hiệu. Nhưng yếu tố lực của bàn tay cũng ảnh hưởng đến phương pháp này. Nó hữu ích trong việc so sánh nhưng không kỹ lưỡng. Chúng tôi thực hiện thử nghiệm so sánh để xác định độ cứng tổng thể.

Ưu nhược điểm từng độ cứng của cốc nguyệt san

Dựa theo thang điểm từ 1 đến 5 thì 1 là rất mềm và 5 là rất cứng. Chúng tôi đưa ra những ưu nhược điểm từng độ cứng. 

– Cốc mềm (1-2)
Ưu điểm: Dễ dàng và thoải mái hơn khi đeo. Chúng không gây áp lực lên bàng quang. Do cốc mềm, khiến người dùng không cảm thấy sự hiện diện của cốc.

Nhược điểm:
+ Khó bung mở khi vào bên trong và có thể bị rò rỉ. Người dùng phải tự hỗ trợ cốc mở khi đưa vào.
+ Không thể đẩy lên cao hơn khi bung mở.
+ Dễ bị trượt ra ngoài trong khi hoạt động thể thao.

– Cốc cứng  (4-5):
Ưu điểm:
+ Ít có khả năng rò rỉ vì cốc bung mở dễ dàng hơn bên khi đeo.
+ Không bị móp méo trong quá trình hoạt động thể thao.

Nhược điểm:
+ Có thể gây áp lực lên niệu đạo hoặc bàng quang. Dẫn đến tiểu dắt, tiểu nhiều lần hoặc có thể bị bí tiểu.
+ Có thể tạo áp lực ảnh hưởng đến nhu động ruột.
+ Có thể khiến người sử dụng cốc được cảm nhận được cốc ở bên trong ngay cả khi nó không gây đau hoặc không thoải mái.

– Cốc trung bình  (2-4)
Để giảm bớt nhược điểm từng loại cốc, mềm hay cứng, chúng hướng người dùng đến cốc mềm vừa phải. Cốc có độ cứng trung bình trong phạm vi 2 – 4 là tốt nhất cho người mới dùng. Hầu hết người dùng đều cảm thấy tuyệt vời mà không có nhược điểm.

Nếu bạn mới bắt đầu hãy chọn một cốc có độ cứng trung bình. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và cảm thấy khá tốt ngay lần đầu tiên. Một điều nữa cần đề cập là cốc có thể mềm hơn sau nhiều tháng hoặc nhiều năm sử dụng hoặc do đun sôi thường xuyên. 

Hiện nay trên thị trường cốc nguyệt san Miaa có độ cứng nằm trong mức trung bình. Vừa dễ dàng cho người mới sử dụng, lại tiện lợi cho người đã sử dụng. Được sản xuất từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn, được FDA chứng nhận về an toàn. Cốc nguyệt san Miaa đem lại cho bạn một cảm giác tận hưởng và an toàn tuyệt đối trong kỳ kinh nguyệt.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san Miaa

Bạn hãy tìm hiểu kỹ bản thân của mình và chiếc cốc bạn nghiên cứu. Để có lựa chọn hoàn hảo cho bản thân. Cho một kỳ kinh nguyệt thoải mái và an toàn. 

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng