Câu hỏi thường gặp

1. Cốc nguyệt san là gì?

Xin chào các quý cô! Nếu ai đang có thắc mắc cốc nguyệt san là gì và đang đặt chân ở trang web của Miaa thì các bạn đã đến đúng địa điểm rồi đó. Cầm lên tách trà nhâm nhi và hãy bắt đầu tìm hiểu thôi.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được thiết kế có thể tái sử dụng mà bạn đưa vào bên trong âm đạo. Đơn giản phải không? Thông thường khi đến kỳ kinh nguyệt bạn có rất nhiều sự lựa chọn, cốc nguyệt san là sản phẩm hoàn hảo thay thế băng vệ sinh và tampon. Cốc nguyệt san thân thiện với môi trường, an toàn và thoải mái - ngay cả khi bạn có lượng dịch kinh nhiều.

2. Đối tượng sử dụng Cốc nguyệt san?

Bất kỳ một người phụ nữ nào đều có thể dùng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san phù hợp cho mọi hoạt động, mọi hình dáng và mọi kích thước. Kể cả những người có cổ tử cung thấp hay cao, hẹp hay dãn đều tìm được chiếc cốc nguyệt san cho mình.

3. Làm thế nào để đưa cốc vào vị trí?

Gập cốc theo cách thích hợp rồi đưa cốc vào âm đạo. Cốc sẽ tự bung mở, tạo giác hút bám vào thành âm đạo và cố định.

4. Sử dụng Cốc nguyệt san có phức tạp không?

Chắc chắn là không rồi. Sử dụng cốc nguyệt san dễ dàng giống các sản phẩm khác như băng vệ sinh hay tampon. Bạn chỉ cần thực hiện đưa cốc vào và tháo cốc ra trong khi có nhiều điều còn phức tạp hơn. Một khi bạn đã nắm rõ và thành thục quá trình đối với bạn cốc nguyệt san là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Đưa cốc vào và tháo cốc ra có khó không?

Giống như mọi thứ, điều đầu tiên bắt đầu một điều mới là phải thử vài lần và đúc kết ra phương thức đơn giản nhất. Đừng nên bỏ cuộc khi mới bắt đầu vì khó khăn là bình thường. Sau vài lần thử, bạn đã quen với cốc nguyệt san thì việc đưa vào và tháo cốc ra lại là một điều đơn giản. Bạn sẽ thấy dễ sử dụng và lợi ích cốc nguyệt san đem lại.

6. Tôi có thể cảm nhận thấy đang đeo Cốc nguyệt san không?

Khi bạn đã chọn được một chiếc cốc nguyệt san phù hợp với mình thì bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy mình đang đeo cốc. Nếu cảm thấy khó chịu bạn hãy xem cốc đã bung mở hết chưa hoặc cốc nguyệt san bị lộ ra bên ngoài cũng có thể cắt bớt đuôi cốc để vừa với mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Miaa để được giải đáp.

1. Đưa Cốc nguyệt san vào như thế nào?

Trước khi bạn đưa cốc nguyệt san vào hãy nhớ rửa tay thật sạch bằng xà phòng.

Tìm một vị trí thoải mái và tư thế thích hợp để đưa cốc nguyệt san vào. Bạn có thể ngồi xổm hoặc ở tư thế ngồi trên bồn cầu và gập cốc theo cách sao cho phù hợp với mình rồi đưa vào âm đạo.

Nếu bạn không chắc chắn cốc đã bung mở hết bạn có thể rờ xung quanh thành cốc xem còn có nếp gấp nào không rồi ấn nhẹ bầu cốc để bung mở hoàn toàn hoặc có thể xoay nhẹ để kiểm tra bung mở của cốc.

Có cách cách gấp cốc sau đây: -Chữ C: với phương pháp này bạn bóp chặt thân cốc, gập đôi lại để thành chữ C -Chữ V: bạn chỉ cần ấn viền cốc xuống cho đến khi chạm đáy, giữ chặt hai mép cốc để chuẩn bị đưa vào âm đạo. -Số 7: bóp chặt thân cốc để tạo thành hình dẹt, sau đó gập một bên góc xuống tạo thành số 7. Tuy nhiên, có 2 phương pháp là phổ biến nhất đó là chữ C và chữ V.

Bạn hãy chọn cho mình một cách gập phù hợp với mình nhé.

2. Có thể sử dụng gel bôi trơn không?

Đương nhiên là có thể sử dụng được. Khi trong kỳ kinh nguyệt thì dịch kinh đã là môi trường giúp đưa cốc vào dễ dàng nhưng khi bạn dùng chưa quen mà tập đeo cốc hoặc là những ngày cuối chu kỳ thì có thể dùng gel bôi trơn để tạo môi trường cho cốc dễ đưa vào hơn.

3. Tháo cốc nguyệt san ra như thế nào?

Cũng như đeo cốc, trước tiên bạn hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng rồi tiến hành tháo cốc. Hãy ở tư thế thích hợp nhất sau đó rặn nhẹ để đẩy cốc nguyệt san ra trước. Khi đuôi cốc đã ở cửa mình, bóp nhẹ phần đáy cốc để thả khí giác hút ra rồi kéo từ từ cốc ra ngoài.

4. Cốc nguyệt san có bị kẹt lại bên trong không?

Âm đạo của người phụ nữ có kích thước nhất định và chỉ có một đầu vào và một đầu ra vì vậy cốc nguyệt san sẽ không bị kẹt, chỉ là có thể bạn đặt ở vị trí hơi sâu nên khó lấy ra.

5. Cốc nguyệt san có vết bẩn thì xử lý thế nào?

Đừng lo lắng quá vì cốc nguyệt san Miaa được làm bằng Silicone y tế kháng khuẩn, được sản xuất theo dây chuyền hiện đại tại Mỹ và FDA Hoa Kỳ chứng nhận về an toàn nên bạn hãy yên tâm. Còn nếu bạn vẫn còn lo ngại thì bạn có thể vệ sinh lại cốc bằng xà phòng nhẹ hoặc tiệt trùng bằng dung dịch dành riêng cho cốc nguyệt san đến từ Miaa là Miaa Clean.

6. Vệ sinh cốc nguyệt san như thế nào?

Rất đơn giản, bạn nên đun cốc trong nước sôi trước khi sử dụng lần đầu tiên 3-5 phút. Những lần sau vẫn có thể đun sôi nhưng như vậy là không cần thiết bị nhiệt độ mỗi lần đun là 100oC trừ khi bạn bị viêm nhiễm vùng kín.

Hiện nay đã có dung dịch vệ sinh dành riêng cho cốc nguyệt san. Miaa đem đến cho bạn Miaa Clean dung dịch tiệt trùng dành riêng cho Miaa Cup. Với những thành phần thiên nhiên, nhẹ dịu cho da, phù hợp cho cả những vùng da nhạy cảm.

7. Bảo quản cốc như thế nào?

Trước khi đến bước bảo quản bạn hãy nhớ vệ sinh cốc sạch sẽ rồi bảo quản cho chu kỳ tiếp theo. Miaa cung cấp cho bạn một hộp bảo quản Miaa Cup ban đầu khi bạn mua sản phẩm Miaa Cup, bạn bảo quản cốc trong hộp đó hoặc bảo quản kín trong một túi vải.

1. Chọn kích thước sao cho phù hợp?

Miaa Cup có hai size: size 1 dành cho những người đã quan hệ, chưa quan hệ, sinh mổ và lượng kinh ít. Size 2 dành cho những người sinh thường 2 con và lượng kinh nhiều.

2. Đặt như thế nào là đúng vị trí

Cổ tử cung của mỗi người là khác nhau vì vậy trước tiên hãy chọn cốc nguyệt san có kích cỡ phù hợp với mình.

Cốc nguyệt san sau khi được đưa vào vị trí đúng sẽ có tiếng “pop” nhỏ do cốc tự bung mở trong âm đạo và nghĩa là cốc đã ở vị trí đúng.

Đưa cốc vào sao cho không nhìn thấy đuôi cốc và kiểm tra xem cốc đã tự bung mở hoàn toàn chưa bằng cách xoay nhẹ cốc hoặc rờ xung quanh bầu cốc xem còn nếp gấp nào không.

3. Khi nào thì tôi cần cắt bớt?

Cốc nguyệt san Miaa được thiết kế phù hợp với tử cung của người phụ nữ, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nếu chọn đúng cốc phù hợp cho mình thì bạn không phải cắt bớt đuôi cốc. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt như cổ tử cung quá thấp thì bạn có thể cắt bớt một chút đuôi cốc để cho không lộ ra bên ngoài.

4. Khi nào nên thay vệ sinh cốc trong một ngày?

Cốc nguyệt san Miaa có sức chứa kéo dài đến 12 tiếng, nhưng để chắc chắn sau mỗi 8 tiếng bạn nên kiểm tra và thay vệ sinh cốc một lần.

5. Khi nào phải đổi một cốc mới?

Bạn hãy yên tâm rằng cốc nguyệt san Miaa có hạn sử dụng là 5 năm, nếu bảo quản tốt có thể tái sử dụng lên đến 10 năm. Trừ khi cốc của bạn bị mòn, nứt thì bạn nên thay cốc mới. Nhưng những hiện tượng này thường xuất hiện sau khi bạn bảo quản, có thể Silicone trong quá trình bảo quản lỡ làm biến tính nó. Vì vậy hãy bảo quản thật tốt cốc nguyệt san, hãy sử dụng Miaa Clean tiệt trùng dành riêng cho cốc nguyệt san.

1. Chu kỳ chưa đến?

Đương nhiên là vẫn sử dụng được. Bạn là một người mới sử dụng lần đầu chưa quen với cốc nguyệt san nên bạn muốn thử đưa và tháo cốc ra để không bỡ ngỡ khi vào chu kỳ. Bạn vẫn có thể sử dụng cốc bình thường, nhưng khi chưa đến kỳ thì bạn có thể sử dụng gel bôi trơn để dễ đeo và tháo cốc hơn, tránh mới lần đầu đã cảm thấy khó chịu.

2. Kinh nguyệt không đều?

Bạn hoàn toàn yên tâm về cốc nguyệt san Miaa. Được thiết kế với sức chứa kéo dài 12 tiếng và dung tích hợp lý sử dụng được cả cho những ngày nhiều kinh nguyệt. Nên bạn vẫn an tâm kể cả kinh nguyệt không đều.

3. Tôi là một trình nữ?

Có rất nhiều lý do gây nên việc ảnh hưởng đến màng trinh như chơi thể thao, đạp xe,..và việc sử dụng cốc nguyệt san không có nghĩa là việc bạn mất trinh tiết. Vì vậy, sử dụng cốc nguyệt san cũng không có nghĩa là làm bạn mất trinh tiết. Cốc nguyệt san cho ngày “đèn đỏ” thoải mái tận hưởng cuộc sống.

4. Cổ tử cung bị lệch hoặc thấp?

Bạn chắc chắn có thể dùng cốc nguyệt san Miaa. Vì cốc nguyệt san Miaa nằm trong âm đạo, vì vậy kể cả khi bạn bị lệch đều sử dụng cốc được. Nếu cổ tử cung bị thấp bạn có thể chọn cốc kích thước phù hợp với mình để sử dụng.

5. Bị lạc nội mạc tử cung?

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lành tính chỉ gây ra bất tiện cho phụ nữ khi đến kỳ đó là đau bụng. Cốc nguyệt san Miaa với cơ chế hứng dựng tự nhiên và giác hút tác động giúp một phần tử cung đẩy kinh nguyệt ra ngoài, giảm được sự co bóp của tử cung, giảm đau bụng kinh. Có một số phát hiện rằng, sử dụng cốc nguyệt san còn làm giảm bệnh lý lạc nội mạc tử cung.

6. Đang sử dụng vòng tránh thai, vòng âm đạo?

Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy sử dụng cốc nguyệt san không hề ảnh hưởng tới việc tuột vòng tránh thai ra khỏi âm đạo là do vị trí của hai sản phẩm là hoàn toàn khác nhau nên việc sử dụng cốc nguyệt san không hề gây ảnh hưởng.

7. Bị viêm nhiễm âm đạo?

Ở mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, cốc nguyệt san Miaa còn giúp bạn hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Nếu bạn viêm nhiễm mức độ nặng thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng mặc dù không có khuyến cáo nào nói về việc không sử dụng cốc nguyệt san khi viêm âm đạo nặng.

1. Đang đi vệ sinh nhẹ?

Sử dụng cốc nguyệt san Miaa mà không cần tháo khi đi vệ sinh vì vị trí đặt cốc và đi vệ sinh nhẹ là hai vị trí khác nhau.

2. Đang ngủ?

Miaa Cup giúp bạn có một giấc ngủ ngon suốt đêm không lo tràn suốt 12 tiếng hay phải dậy thay giữa đêm.

3. Đang đi bơi?

Đương nhiên là có! Bạn có thể sử dụng cốc khi đang bơi kể cả khi lặn.

4. Đang chạy bộ?

Miaa Cup một khi đưa đúng vào vị trí nó sẽ cố định không bị dịch chuyển khi đang chạy bộ nên bạn có thể chạy bộ mà không lo tràn.

1. Gây nhiễm TSS?

Hoàn toàn không? TSS chỉ xảy ra khi bạn sử dụng Tampon. Miaa Cup được làm từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn, FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

2. Ngăn ngừa được STI (Nhiễm trùng lây qua đường sinh dục) và STD( Bệnh lây qua đường sinh dục)

Cốc nguyệt san không giúp bạn ngăn ngừa được STI và STD vì vậy bạn vẫn nên sử dụng thêm các phương pháp khác.

3. Rò rỉ

Miaa Cup một khi đã vào đúng vị trí cốc sẽ tự bung mở, giác hút bám vào thành âm đạo cố định cốc vì vậy sẽ không có rò rỉ.

1. Chất liệu an toàn không?

Miaa Cup được làm từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn, được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

2. Sử dụng được khi bị dị ứng Silicone?

Bạn đừng lo lắng, nếu bạn bị dị ứng Silicone thì có các lựa chọn khác về chất liệu cao su tự nhiên hay TPE.

3. Giữ cốc quá lâu trong cơ thể không?

Miaa Cup có thời gian sử dụng lên đến 12 tiếng, nếu bạn quên để cốc lâu hơn thì hãy tháo cốc ra ngay khi bạn nhớ và vệ sinh cốc sạch sẽ.

1. Chất lượng an toàn không?

Miaa Cup được sản xuất theo dây chuyền hiện đại tại Mỹ, làm từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cho người sử dụng. Và được nhập khẩu bởi Công ty Cổ phần Miaa.

2. Có gây mùi không?

Miaa Cup với thiết kế hạn chế sự tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tránh sự oxy hóa vì vậy không gây mùi khi sử dụng. Và đặc biệt Miaa Cup không chứa hóa chất, phẩm màu và không chứa chất tạo mùi.

3. Kinh nguyệt có chảy ngược vào khi ngủ?

Chu kỳ kinh nguyệt chỉ có cơ chế duy nhất là tử cung co bóp đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Vì vậy bạn tha hồ đeo cốc khi đi ngủ.

4. Chi phí có phù hợp?

Với mức giá 649.000 đồng một cốc Miaa Cup cùng với hạn sử dụng là 5 năm trong khi băng vệ sinh một tháng tối thiểu là 50.000 đồng và 5 năm là 3 triệu đồng. So sánh đơn giản như vậy đã đủ bằng chứng để thấy Miaa Cup tiết kiệm chi phí hơn băng vệ sinh.

1. Bao lâu thì phải thay vệ sinh cốc nguyệt san

Bạn nên thay rửa cốc sau tối thiểu mỗi 4-8 tiếng, tối đa là 10-12 tiếng. Nên kiểm tra thường xuyên để xem cốc đã đầy chưa khi bạn là một người có nhiều kinh nguyệt trong chu kỳ.

2. Lúc nào thì cần thay cốc mới

Miaa Cup có thời gian sử dụng là 5 năm, nhưng nếu có một số tình huống như nứt hay mòn hay Silicone bị biến tính trong quá trình vệ sinh bảo quản thì bạn nên thay một cốc mới.

Hãy nhớ vệ sinh cốc nguyệt san bằng xà phòng nhẹ tránh biến tính Silicone nhưng giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng Miaa Clean dung dịch vệ sinh dành riêng cho cốc nguyệt san mà không làm biến tính Silicone và không kích ứng với vùng da nhạy cảm.

3. Sử dụng cốc nguyệt san Miaa có ưu điểm gì khác?

Ngoài việc thay thế băng vệ sinh trong ngày “đèn đỏ” để thoải mái, tránh viêm nhiễm ra Miaa Cup còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và đặc biệt là thân thiện với môi trường do giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường hàng năm.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng