Cốc nguyệt san

Cách đưa cốc nguyệt san vào cơ thể?

15/01/2020

Câu hỏi phổ biến nhất tôi được hỏi về cốc nguyệt san là làm thế nào để đưa cốc vào âm đạo? Tôi sẽ trả lời điều này dưới đây càng chi tiết càng tốt, bao gồm nhiều mối e ngại khác nhau mà phụ nữ gặp phải khi dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên.

cách đưa cốc nguyệt san vào cơ thể
Hình ảnh: Cấu tạo âm đạo của phụ nữ
  • Vùng niệu đạo – là nơi phụ nữ đi tiểu 
  • Vùng âm đạo – là nơi dịch kinh chảy ra khi đến kì.

Một cốc nguyệt san được đưa vào ống âm đạo thông qua cửa âm đạo. Toàn bộ cốc sẽ ở bên trong (vì vậy bạn không thể cảm thấy nó từ bên ngoài hoặc trong khi bạn đi bộ).

Lưu ý: Vui lòng không đưa cốc vào trong tình trạng âm đạo khô! Đừng thử dùng cốc lần đầu tiên khi bạn không ở trong kỳ kinh nguyệt, vì những lần dùng thử như vậy thường không thành công và có thể gây cảm giác đau đớn. Khi đến kỳ, kinh nguyệt hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên và dễ dàng hơn để đưa cốc nguyệt san vào bên trong.

Cốc nguyệt san dùng như thế nào?

  1. Rửa tay và giữ tinh thần thoải mái.
  2. Ngồi trên bệ toilet với hai chân mở rộng hoặc ngồi xổm trên sàn hoặc đứng với một chân trên sàn và một chân trên bệ toilet
  3. Gấp cốc nguyệt san (cách gấp được sử dụng phổ biến nhất là gấp chữ C hoặc gấp chữ V)
  4. Từ từ đưa cốc nguyệt san vào bên trong âm đạo của bạn.
  5.  Khi đến kỳ, âm đạo của bạn được bôi trơn tự nhiên và hầu hết phụ nữ không cần chất bôi trơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy âm đạo của bạn khô và muốn sử dụng chất bôi trơn, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn gốc nước.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang Hướng dẫn sử dụng của chúng tôi để tham khảo thêm về cách sử dụng cốc nguyệt san.

Cốc của tôi mở ra trước khi cho nó vào bên trong âm đạo, tôi phải làm gì?

cách đưa cốc nguyệt san vào cơ thể
Hình ảnh: Cách gập cốc

Bạn cần giữ chặt chiếc cốc, một khi gấp lại, giữ ở phần giữa cốc bằng một tay, đưa cốc bên vào trong một cách dứt khoát. Bạn cần giữ bình tĩnh và thư giãn. Nếu bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo căng lên và khiến cốc đi không thể đi vào bên trong.

Tôi chỉ đưa được một nửa cốc vào trong âm đạo. Tôi sai ở đâu?

Có thể là bạn đặt sai hướng. Các ống âm đạo không theo chiều dọc, nó hơi nghiêng về phía lưng của bạn. Không đặt cốc theo hướng thẳng đứng lên trên, mà đặt theo hướng nghiêng về phía lưng.

Làm thế nào để tôi biết nó được đặt đúng cách?

Vấn đề phổ biến nhất là cốc thể không bung mở khi ở bên trong. Để kiểm tra xem cốc đã mở hoàn toàn chưa và được cố định với thành âm đạo, bạn có thể đưa ngón tay sờ quanh bầu cốc. Nếu bạn cảm thấy một vết lõm, có nghĩa là nó chưa được mở ra.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy một số cảm giác khó chịu hoặc đuôi cốc chọc vào đâu đó trong âm đạo. Trong trường hợp này, bạn có thể thử đặt cốc ở một vài vị trí khác nhau. Bạn có thể thử đẩy sâu hơn hoặc nghiêng ở một góc khác. Một số cốc có cuống cốc rất dài, bạn có thể cắt bớt cuống cốc.

Một cách nữa để kiểm tra xem nó có mở ra và cố định tốt hay không là bạn nhẹ nhàng đẩy nó vào và kéo ra. Nếu nó không dịch chuyển nghĩa là nó đã cố định tốt.

Nếu bạn đang tìm một chiếc cốc nguyệt san chính hãng và được thiết kế dành riêng cho cơ thể chị em phụ nữ Việt thì cốc nguyệt san Miaa sẽ là gợi ý hàng đầu cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Có an toàn để đeo cốc nguyệt san nếu tôi có móng tay dài?

Bạn cần cẩn thận và đưa cốc vào từ từ để tránh làm tổn thương vùng âm đạo trong quá trình đưa cốc vào.

Vì những lý do sức khỏe và vệ sinh, bạn phải rửa tay và làm sạch móng tay để đảm bảo bạn không có bất kỳ bụi bẩn/vi khuẩn nào từ tay sang các bộ phận sinh dục có thể gây viêm nhiễm, kích ứng và khó chịu.

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về cách vệ sinh cốc nguyệt san bạn có thể đọc để tham khảo tại đây.

Cốc nguyệt san gây khó chịu, tôi có làm gì sai không?

Nếu bạn đã xem xét các nguyên nhân chính gây khó chịu của cốc nguyệt san (đeo sai, kích thước sai, quá mềm, quá cứng, v.v.), thì có thể thương hiệu cốc nguyệt san không phù hợp đối với bạn. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn sẽ phải chọn cho mình một cốc nguyệt san của thương hiệu khác để có được trải nghiệm tốt nhất. 

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng