Cốc nguyệt san

Cách chọn cốc nguyệt san phù hợp

16/01/2020

Cốc nguyệt san là một sản phẩm hoàn hảo thay thế băng vệ sinh, tampon truyền thống. Xem xét yếu tố của cốc để lựa chọn chiếc cốc phù hợp. 

Hầu hết các loại cốc nguyệt san, 80% là phù hợp với bạn. Cốc nguyệt san đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Nhưng nên mua một chiếc cốc nguyệt san của những thương hiệu uy tín.

Tùy thuộc vào cấu tạo cơ thể và lối sống, sẽ có chiếc cốc phù hợp với bạn nhất. Để chọn một chiếc cốc phù hợp, bạn phải xem xét ba khía cạnh: đường kính, chiều dài, độ cứng.

1. Đường kính

Cơ âm đạo rất đàn hồi nhưng bạn nên chọn cốc phù hợp, tránh ảnh hưởng đến cơ âm đạo. Đối với người chưa quan hệ, nên dùng cốc đường kính nhỏ (38-41mm). Những người đã quan hệ, sinh mổ hoặc sinh thường 1 con, dùng cốc có đường kính trung bình (41-45mm). Đối với người thích hoạt động thể thao thường xuyên, cốc có đường kính trung bình là phù hợp nhất. 

Nếu lượng kinh nhiều, chiếc cốc có đường kính lớn là phù hợp. Chứa đựng được nhiều hơn, tránh rò rỉ, không phải thay rửa nhiều.

Đường kính lớn (44-47mm) – dành cho phụ nữ trên 35 tuổi. Độ tuổi này, cơ âm đạo giãn dần theo tuổi tác. Và những người đã sinh thường 2 con trở lên, cơ âm đạo cũng đã thay đổi nhiều.

Hình ảnh: Các size cốc nguyệt san

2. Chiều dài

Đa số phụ nữ (70-80%) có cổ tử cung cao và thoải mái khi sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, một số ít sẽ có cổ tử cung thấp/trung bình. Cổ tử cung trung bình, nên sử dụng chiếc cốc chiều dài trung bình. Phụ nữ có cổ tử cung rất thấp nên sử dụng cốc có chiều dài ngắn. Sử dụng cốc có chiều dài phù hợp, tránh dài quá, lộ ra ngoài, vướng khi sử dụng.

3. Độ cứng

Chọn một cốc mềm hoặc cứng chủ yếu là do sở thích, cảm nhận của bạn. Đối với người mới bắt đầu, cốc mềm dễ đưa vào và tháo ra so với cốc cứng. Sau vài tháng sử dụng, sẽ bắt đầu rò rỉ, không thể cố định trong âm đạo.

Đối với người thường xuyên hoạt động, chơi các môn thể thao nên chọn cốc cứng hơn. Nếu bạn có cơ âm đạo khỏe mạnh, chiếc cốc mềm sẽ dễ bị méo, bị rò rỉ. Tuy nhiên, những người bị tiểu không tự chủ, bàng quang không tốt nên sử dụng cốc mềm. Cốc cứng sẽ gây áp lực lên bàng quang, gây khó khăn khi đi tiểu, gây tiểu dắt.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san

Lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san phù hợp cho bạn để đem lại sự thoải mái. Nên xem xét các khía cạnh của cốc nguyệt san để mua chiếc cốc hoàn hảo. Chúng tôi cũng giới thiệu cho bạn thương hiệu uy tín, an toàn – Miaa Cup. Cốc nguyệt san Miaa, thiết kế phù hợp cho cơ địa phụ nữ Việt. Miaa Cup đã đạt được chứng nhận an toàn cho người sử dụng từ FDA Hoa Kỳ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng