Cốc nguyệt san

Bảo quản và vệ sinh cốc nguyệt san như thế nào

15/01/2020

Cốc nguyệt san được làm từ các nguyên liệu như silicone y tế hoặc TPE đây là chất liệu dễ dàng làm sạch và tái sử dụng được trong nhiều năm nếu vệ sinh đúng cách.

Một cốc nguyệt san có thể đặt trong cơ thể tối đa 12 giờ, bạn sẽ không cần phải làm sạch cốc của bạn nhiều hơn hai lần một ngày. Nhưng nếu bạn có một lượng kinh nguyệt lớn, bạn có thể phải thay rửa nhiều hơn hai lần trong một ngày. 

Cách rửa cốc nguyệt san đúng cách

Dễ thôi! Sử dụng nước sôi và dung dịch vệ sinh cốc loại an toàn để rửa. Nếu bạn không biết nên chọn loại dung dịch vệ sinh nào? Chúng tôi muốn giới thiệu một loại dung dịch có thành phần 100% thiên nhiên chuyên dùng để rửa cốc an toàn, chúng tôi tin dùng dung dịch vệ sinh Miaa Clean.

Mẹo vệ sinh cốc nguyệt san

  • Thay cốc của bạn trong phòng tắm và rửa cốc của bạn bằng dung dịch vệ sinh.
  • Đổ đầy nước và 1-2 giọt dung dịch vào cốc, hòa nước với dung dịch, sau đó đặt lòng bàn tay của bạn trên miêng cốc. Lật cốc ngược lại và bóp nước qua các lỗ khí để loại bỏ bất kỳ chất bẩn bám trên lỗ khí.
  • Rửa lại với nước sạch để loại bỏ bọt dung dịch vệ sinh.

Thông thường, lượng kinh nguyệt không nhiều và ra đủ nhanh để rò rỉ lên sàn nhà của bạn trong khi bạn lấy cốc ra. Nhưng nếu bạn gặp trường hợp này, bạn hãy đặt 1 vài tờ giấy vệ sinh để hứng khi bạn thay cốc .

Cách rửa cốc nguyệt san ở nơi công cộng

Bạn không cần phải mang cốc bẩn của mình đến bồn rửa công cộng! Thay vào đó, chỉ cần tháo cốc, đổ kinh nguyệt vào nhà vệ sinh và lau sạch cốc bằng một vài tờ giấy.

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ thay cốc của mình ở nơi công cộng thường xuyên, nên mua khăn lau cốc và giữ trong túi của bạn. Nếu bạn thường xuyên thay cốc trong phòng vệ sinh có  bồn rửa, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng xà phòng có sẵn ở đó, chỉ cần rửa cốc bằng nước sạch.

bảo quản vệ sinh cốc nguyệt san

Cách vệ sinh cốc nguyệt san của bạn

Bạn có phải đun sôi cốc nguyệt san của bạn? Không. Nhưng, nếu bạn thích cốc của bạn được vệ sinh trước hoặc sau mỗi chu kỳ, bạn có thể làm như vậy.. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cốc nguyệt san của bạn bên trong phớt đánh trứng kim loại và để trong nồi nước sôi trong 1-2 phút. 

Nếu bạn không muốn đun sôi, bạn có thể quay trong lò vi sóng 1-2 phút. Bạn nên vệ sinh cốc trước chu kỳ kinh nguyệt nếu bạn đã từng bị viêm nhiễm.

bảo quản vệ sinh cốc nguyệt san

Làm thế nào để làm sạch cốc nguyệt san bị ố vàng

Ố vàng là tình trạng không thể tránh khỏi khi sử dụng cốc nguyệt san. Bạn không cần phải thay thế cốc mới khi chiếc cốc bị ố vàng, nhưng nếu bạn thích sử dụng cốc mà không bị ố vàng như vậy, bạn có thể ngâm cốc với 3% hydro peroxide qua đêm. Không nên được thực hiện quá thường xuyên ,cứ sau vài tháng mới nên ngâm 1 lần. Hãy lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất cốc nguyệt san khuyên bạn không nên ngâm vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của cốc.

Làm thế nào để biết khi nào cần thay thế cốc nguyệt san của bạn

Nếu cốc của bạn có bất kỳ dấu hiệu nứt hoặc cảm thấy dính khi chạm vào, đây là những dấu hiệu cần thay một chiếc cốc mới.

Bạn có biết rằng cốc nguyệt san của bạn có thể dử dung hơn 5 năm không? Một số người dùng đã sử dụng cốc của đến tận 10 năm! Nếu bạn làm sạch và bảo quản cốc tốt thì không có lý do gì cốc của bạn không thể kéo dài được lâu như vậy.

Nếu bạn đang tìm một chiếc cốc an toàn cao cấp, chất liệu làm từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn còn được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo sản phẩm cốc nguyệt san Miaa của công ty cổ phần Miaa.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng