Cốc nguyệt san

Bao lâu phải vệ sinh cốc nguyệt san một lần?

10/01/2020

Một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc là bao lâu thì nên vệ sinh cốc nguyệt san một lần. Theo khảo sát cho thấy, 10 đến 12 giờ là thời gian tối đa cho những người có lượng kinh nguyệt ít. Nhưng nếu bạn có lượng kinh nhiều hoặc có 1-2 ngày nhiều thì có khả năng bạn sẽ cần phải làm sạch thường xuyên hơn. 

Nhưng làm thế nào để bạn biết khi cốc đầy?

bao lâu vệ sinh cốc nguyệt san một lần
Hình ảnh minh họa

Chúng ta không thể biết khi nào cốc đầy vì những chiếc cốc này không có chức năng báo thức hoặc khả năng nhắn tin cho chúng ta. Vì vậy bạn nên tháo cốc sau 3-4 giờ vào ngày đầu tiên sử dụng. Bạn sẽ thấy lượng kinh trong cốc, từ đó có thể đánh giá xem bạn có thể để nó lâu hơn hay cốc đã đầy. Một cốc nguyệt san có thể chứa nhiều hơn gấp 3-5 lần so với một băng vệ sinh nên bạn cũng có thể thử làm một phép toán nhanh về số lượng băng vệ sinh mà bạn thay vào ngày nhiều kinh nguyệt của bạn và đeo cốc trong khoảng thời gian đó, sau đó lấy ra và kiểm tra xem lượng kinh trong cốc như thế nào.

Khảo sát cho biết

Hình ảnh: Cốc nguyệt san Miaa

Chúng tôi đã làm một cuộc phỏng vấn với các thành viên trong nhóm của chúng tôi và hỏi: “Bạn có thường xuyên phải tháo và vệ sinh cốc nguyệt san vào những ngày lượng kinh nhiều không?”

Câu trả lời phổ biến nhất là cứ sau 4 – 6 giờ, theo sau là cứ sau 10-12 giờ. Điều đó cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta có thể thay đổi như thế nào!

Cốc nguyệt san Miaa của chúng tôi Miaa có 2 size phù hợp cho cả những ngày nhiều nhất của chị em. Thời gian thay rửa tối đa lên đến 12 tiếng không lo bị tràn.

Lượng kinh nguyệt trung bình

Lượng kinh nguyệt trung bình của chúng ta ra trong mỗi chu kỳ là 30-60 ml. Hầu hết mọi người bị sốc khi phát hiện ra điều này và nhiều người phản hồi rằng chắc chắn họ ra nhiều kinh nguyệt hơn thế. Thực tế mọi người chỉ nhìn thấy kinh nguyệt của họ thấm vào băng vệ sinh, điều này mang lại cảm giác lượng kinh nhiều hơn.

Điều tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san là bạn sẽ hiểu rõ hơn về cơ thể và chu kì kinh nguyệt của bạn hơn bao giờ hết! Trong 1-3 chu kỳ, bạn sẽ hiểu rất rõ về chu kỳ của mình, ngày nào bạn nhiều nhất và tần suất bạn cần tháo và đổ cốc mỗi ngày trong chu kỳ. Những thứ như mùa, căng thẳng, lão hóa, thay đổi thuốc men hoặc kiểm soát sinh đẻ, vv có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn và đây sẽ là thứ bạn có thể đo lường được bằng cách sử dụng cốc.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng