Tất cả bài viết

4 lời khuyên để sử dụng cốc nguyệt san thoải mái hơn

16/01/2020

Rò rỉ và không phù hợp là hai vấn đề phổ biến gặp phải khi sử dụng cốc nguyệt san. Vấn này này rất dễ khắc phục nhưng chưa nhiều người biết đến. Chúng tôi cung cấp 4 mẹo đơn giản giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng cốc nguyệt san. Đem đến cho bạn những giải pháp tiện lợi, hữu ích cho ngày đèn đỏ.

1. Điều chỉnh tư thế

Bắt đầu với việc chuẩn bị tư thế đưa cốc vào. Đặt chân lên bồn vệ sinh hoặc ghế để có góc đặt cốc tốt. Nếu tư thế đó không phù hợp, bạn cũng có thể thử ngồi xổm xuống thấp để đưa cốc vào. Đây là những tư thế thuận lợi để đưa cốc vào và tránh trơn trượt.

Hình ảnh: Tư thế đưa cốc nguyệt san vào

2. Cơ âm đạo

Cơ âm đạo giúp đỡ cốc trong khi đưa cốc vào – khi cốc ở vị trí cao bạn cần thả lỏng các cơ. Điều này giúp điều chỉnh cốc đúng vị trí dễ dàng hơn. Đặc biệt, cơ âm đạo giúp giữ cốc, cốc định và ngăn rò rỉ.

3. Cắt đuôi cốc

Khi cốc nguyệt san của bạn có đuôi quá dài, bạn nên cắt bớt chúng. Sử dụng kéo cắt một đoạn đuôi cốc sao cho phù hợp với bạn. Một số người không biết được có thể cắt đuôi cốc và vẫn an toàn khi sử dụng. Đuôi cốc quá dài khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Khi đeo cốc nguyệt san, cả thân và đuôi cốc phải nằm trong âm đạo, tránh gây khó chịu. 

Hình ảnh: Cắt đuôi cốc nguyệt san

4. Lộn ngược cốc

Bạn có thể lộn ngược cốc từ trong ra ngoài, nếu đuôi cốc quá dài. Điều này giúp rút ngắn chiều dài của cốc. Một số cốc thậm chí sẽ thay đổi hình dạng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng