Cốc nguyệt san

10 Thói quen tốt cho người mới sử dụng cốc nguyệt san

26/12/2019

Hãy để chúng tôi nói cho bạn biết về một số thói quen tốt. Mà bạn nên tuân theo trong khi sử dụng cốc nguyệt san, để tránh nhiễm trùng và giữ an toàn và vệ sinh.

  1. Tiệt trùng cốc nguyệt san của bạn trước mỗi lần sử dụng. Đó là một thói quen tốt để đảm bảo an toàn trước cũng như sau mỗi thời kỳ. Tránh sử dụng lò vi sóng để khử trùng. Vì nó có thể làm hỏng chất liệu của cốc của bạn. Cách tốt nhất để khử trùng là đun cốc trong nước sôi hoặc sử dụng dung dịch tiệt trùng. Trong trường hợp cần rất gấp bạn có thể sử dụng lò vi sóng.
Hình ảnh: Đun sôi cốc để tiệt trùng trước mỗi lần sử dụng

2. Thay rửa cốc nguyệt san của bạn ít nhất 4-8 giờ một lần trong thời gian sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải thay rửa cốc ít nhất 3 lần trong một ngày. Nếu không thể vào nhà vệ sinh, bạn có thể để cốc nguyệt san trong vòng 10-12 giờ . Nhưng đừng biến nó thành một thói quen. 

3. Rửa tay trước và sau khi cho cốc vào âm đạo.

4. Trong chu kỳ, làm sạch cốc bằng nước hoặc dung dịch tiệt trùng. Luôn luôn rửa sạch cốc nguyệt san bằng nước thật sạch sau khi sử dụng dung dịch tiệt trùng. Tránh sử dụng các loại xà phòng chống vi khuẩn vì một số thành phần của chúng có thể gây kích ứng âm đạo của bạn. Bất kỳ lượng xà phòng còn thừa nào trên cốc có thể gây kích ứng

5. Cho cốc vào âm đạo ngay sau khi bạn rửa sạch cốc. Tránh để cốc ở bên ngoài môi trường quá lâu. Vì nó sẽ  tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào bề mặt của cốc.

6. Không sử dụng cốc nguyệt san nếu bạn bị viêm nhiễm âm đạo. Cốc nguyệt san không gây ra bệnh viêm nhiễm âm đạo hay làm nặng thêm tình trạng viêm nhiễm. Nhưng tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng bất kì sản phẩm nào khi bị viêm nhiễm. Nếu bạn có ý định dùng cốc nguyệt san trong khi bạn bị viêm nhiễm phụ khoa, hãy khử trùng cốc thật kỹ trước khi sử dụng lần tiếp theo vì lý do an toàn.

7. Nếu bạn cảm thấy bị nóng rát hay ngứa. Có hoặc không có dịch tiết màu vàng/ xanh trong khi hay sau khi sử dụng cốc. Hãy tìm ngay đến sự tư vấn của bác sĩ để tìm cách khắc phụ

Hình ảnh: Gặp bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường

8. Không sử dụng cốc nguyệt san hoặc bất kỳ các sản phẩm nào liên quan đến âm đạo, nếu trước đây bạn đã được chẩn đoán mắc TSS – bệnh sốc độc.

9. Không sử dụng cốc nguyệt san sau khi sinh vì cơ thể bạn khá nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng hơn – chúng tôi thường khuyên không nên sử dụng bất cứ thứ gì bên trong âm đạo cho đến khi được sự đồng ý của bác sĩ.

10. Không sử dụng cốc nguyệt san trong khi bôi thuốc chữa nấm âm đạo vì những thứ này có thể ảnh hưởng đến chất liệu của cốc của bạn, một số loại thuốc có thể gây kích ứng nếu sử dụng bên trong.

Trên đây là 10 thói quen giúp bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san an toàn và hiệu quả để có một kỳ kinh nguyệt cũng như sức khỏe lành mạnh. Nếu bạn đang muốn tìm một sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ Việt Nam hay tham khảo sản phẩm cốc nguyệt san Miaa của chúng tôi tại đây.

Giỏ hàng của bạn (0)

    Tiếp tục mua hàng